Breaking News

6/recent/ticker-posts

Sangli Darpan

Krushnakath News

फुलकोबी खाण्यापूर्वी या गोष्टी जाणून घ्याच...

फुलकोबी खाण्यापूर्वी या गोष्टी जाणून घ्याच...
 

उत्तम आरोग्यासाठी हंगामी फळे आणि भाज्यांचे सेवन करणे महत्त्वाचे मानले जाते. फुलकोबी ही अशीच एक भाजी आहे जी केवळ चवीसाठीच आवडत नाही तर त्याच्या सेवनाने अनेक फायदेही होतात.

फुलकोबी ही अनेक पोषक आणि वनस्पती-आधारित संयुगांनी समृद्ध असलेली भाजी आहे जी हृदयरोग आणि कर्करोगासह अनेक रोगांचा धोका कमी करण्यासाठी फायदेशीर असल्याचे आढळले आहे. फुलकोबीमध्ये खूप कमी उष्मांक असतात आणि ती अनेक जीवनसत्त्वे आणि खनिजांनी समृद्ध असलेली भाजी आहे. त्यात व्हिटॅमिन सी, फोलेट आणि व्हिटॅमिन के यासह अनेक खनिजे देखील असतात. पण तुम्हाला माहित आहे का की काही लोकांनी फुलकोबीचे जास्त सेवन करू नये. या भाजीमुळे काही प्रकारच्या आरोग्य समस्या वाढू शकतात.

फुलकोबीमध्ये फायबरचे प्रमाण जास्त असते, जे एकंदर आरोग्यासाठी फायदेशीर असते. 100 ग्रॅम फुलकोबीमध्ये 2 ग्रॅम फायबर असते, जे तुमच्या रोजच्या गरजेच्या 7% असते. फायबरयुक्त पदार्थ तुमच्या पोटातील निरोगी बॅक्टेरियाचे पोषण करतात जे चांगले पचन राखण्यास मदत करतात. रक्तातील साखर आणि कोलेस्ट्रॉल कमी करण्यासाठी फायबरयुक्त पदार्थ देखील फायदेशीर असल्याचे आढळले आहे.

या व्यतिरिक्त, फुलकोबी अँटिऑक्सिडंट्सचा उत्कृष्ट स्त्रोत आहे, जो आपल्या पेशींना हानिकारक मुक्त रॅडिकल्सपासून वाचवण्यासाठी आणि जुनाट आजारांचा धोका कमी करण्यासाठी फायदेशीर आहे. फुलकोबीमध्ये कोलीनचे प्रमाणही जास्त असते, हे एक आवश्यक पोषक तत्व आहे जे बरेच लोक पुरेशा प्रमाणात वापरत नाहीत. 100 ग्रॅम फुलकोबीमध्ये 44 मिलीग्राम कोलीन असते, जे महिलांसाठी शिफारस केलेल्या सेवनाच्या सुमारे 10% आणि पुरुषांसाठी 8% असते.
 
कोलीनची शरीरात अनेक महत्त्वाची कार्ये असतात. डीएनएचे संश्लेषण आणि योग्य चयापचय राखण्यासाठी हे फायदेशीर ठरू शकते. मेंदूच्या विकासासाठी आणि निरोगी मज्जासंस्थेसाठी कोलीन देखील आवश्यक आहे. सर्व आरोग्य फायद्यांसोबत, फुलकोबीचे काही दुष्परिणाम देखील असू शकतात. अभ्यासात असे आढळून आले आहे की ज्यांना थायरॉईड आहे त्यांनी ते टाळावे.
 
वास्तविक, फुलकोबी T3 आणि T4 संप्रेरकांच्या पातळीवर परिणाम करू शकते, म्हणून या आरोग्याच्या समस्येने ग्रस्त असलेल्यांनी फुलकोबी खाऊ नये. फुलकोबीमध्ये व्हिटॅमिन ए, बी आणि सी आढळतात, जे आरोग्यासाठी फायदेशीर आहेत. तथापि, दररोज कोबी खाल्ल्याने काही लोकांना पोट फुगणे, गॅस आणि ऍसिडिटी सारख्या समस्या उद्भवू शकतात. त्याचप्रमाणे पित्ताशय किंवा मूत्रपिंडात खडे असल्यास फुलकोबी खाणे टाळावे. फुलकोबीमध्ये कॅल्शियमचे प्रमाणही जास्त असते, ज्यामुळे दगडांची समस्या वाढू शकते. हे मर्यादित प्रमाणात सेवन केले पाहिजे.

➤ वाढवा आपला व्यवसाय / वेब पोर्टल्स करिता इथे क्लिक करा.Call :- 9890 546 909.