Breaking News

6/recent/ticker-posts

Sangli Darpan

Krushnakath News

कॅन्सरपासून वाचायचं असेल तर आताच तेलात करा बदल, हे आहेत 5 पर्याय

कॅन्सरपासून वाचायचं असेल तर आताच तेलात करा बदल, हे आहेत 5 पर्याय
 

भारतात कर्करोगाचं प्रमाण वाढतंय. त्यामुळे कर्करोग टाळण्यासाठी, स्वयंपाक करताना हानिकारक घटक नसलेलं तेल वापरणं महत्वाचं आहे. कोणतंही तेल पूर्णपणे 'कर्करोगमुक्त' नसलं तरी ते तेल ज्या पद्धतीनं बनवलं जातं किंवा भेसळ होते त्यामुळे कर्करोगाचा धोका वाढतो.

काही वेळा तेल जास्त वेळा गरम करणं, परत परत वापरणं यामुळेही कर्करोगाचा धोका वाढतो. तुम्हाला कॅन्सर टाळायचा असेल तर खाण्यासाठी योग्य तेल निवडणं तुमच्या हातात आहे. पण मग तेल कोणतं वापरावं हा प्रश्न येतो. आरोग्य आणि पोषणासाठी सर्वोत्तम खाद्यतेलाचे अनेक प्रकार आहेत.

अक्रोडाचं तेल -

अक्रोडाचं तेल ओमेगा -3 फॅटी ऍसिडस् समृद्ध, तसंच दाहक-विरोधी गुणधर्मांसाठी देखील ओळखलं जातं. त्यामुळे कर्करोगाचा धोका कमी होण्यास मदत होऊ शकते. हे सॅलड, ड्रेसिंग किंवा शिजवलेल्या पदार्थांवर शिंपडण्यासाठी वापरलं जातं.

जवसाचं तेल -

जवसाचं तेल हे ओमेगा-३ फॅटी ऍसिडचा उत्तम स्रोत आहे आणि त्यात बॅक्टेरियाविरोधी गुणधर्म आहेत आणि कर्करोगापासून संरक्षण करतं. हे स्वयंपाकासाठी योग्य नाही परंतु सलाड किंवा स्मूदीसारख्या थंड पदार्थांमध्ये वापरलं जाऊ शकतं.

नारळाचं तेल -

नारळाच्या तेलात हानिकारक ट्रान्स फॅट्स नसतात. त्यात अँटिऑक्सिडंट असतात. कर्करोगापासून संरक्षण करण्यासाठीचे गुणधर्म यात आहेत. हे तेल मुख्यत्वे तळण्यासाठी आणि बेकिंगसाठी वापरावं.

एवोकॅडो तेल -

एवोकॅडो तेलात निरोगी मोनोअनसॅच्युरेटेड फॅट्स आणि व्हिटॅमिन ई आणि अँटीऑक्सिडंट्स आहेत. याचा स्मोक पॉईंट अधिक आहे, ज्यामुळे गरम केल्यावर हानिकारक संयुगे तयार होण्याची शक्यता कमी होते. ते जास्त उष्णता शिजवण्यासाठी, तळण्यासाठी आणि ग्रिलिंगसाठी चांगलं आहे.

ऑलिव्ह ऑइल -

ऑलिव्ह ऑईलमध्ये मोनोअनसॅच्युरेटेड फॅट्स आणि पॉलीफेनॉल सारखे अँटिऑक्सिडंट्स भरपूर असतात, ज्यात दाहक-विरोधी गुणधर्म असतात. ऑलिव्ह ऑइलचा वापर विशिष्ट कर्करोगाच्या, विशेषतः स्तनाच्या कर्करोग बाधितांसाठी आहारात चांगला पर्याय मानला जातो. याचा वापर कमी आचेवर स्वयंपाक आणि सॅलडसाठी करावा.

➤ वाढवा आपला व्यवसाय / वेब पोर्टल्स करिता इथे क्लिक करा.Call :- 9890 546 909.